Thứ hai, ngày 27 tháng 06 năm 2022

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM – TỌA ĐÀM SINH VIÊN 5 TỐT 2020

Vào ngày 26/10/2020, Liên chi hội Khoa đào tạo Chất lượng cao, trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên 5 tốt” thu hút đông đảo các bạn sinh viên của trường tham gia.

Tọa đàm Sinh viên 5 tốt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào lớn trong toàn thể sinh viên, là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nổ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên. Bên cạnh đó, danh hiệu cũng là nguồn động lực to lớn để sinh viên cố gắng, rèn luyện hoàn thiện mình.

Để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt, các bạn sinh viên cần phải hội tụ đủ 5 tiêu chí: ĐẠO ĐỨC TỐT, HỌC TẬP TỐT, TÌNH NGUYỆN TỐT, THỂ LỰC TỐT, HỘI NHẬP TỐT. 5 tiêu chí trên được xem là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới.

Nhằm triển khai và tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên, đồng thời đẩy mạnh hưởng ứng thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đưa phong trào trở thành tiêu chuẩn phấn đấu hàng đầu của sinh viên. Vào lúc 18h00 ngày 26/10/2020, Gần 700 bạn sinh viên đã đến với buổi tọa đàm “Sinh viên 5 tốt” tại Hội trường lớn của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Liên Chi hội khoa Đào tạo chất lượng cao đã tổ chức buổi tọa đàm này nhằm lan tỏa giá trị của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo cơ hội cho các bạn có thể tiếp cận và hiểu biết sâu rộng hơn về phong trào.

Hơn 600 bạn Sinh viên đến tham gia buổi tọa đàm để lắng nghe những chia sẻ

Đến với buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được giao lưu, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các khách mời:

–  Anh Dương Thiện Quí, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Phát triển Phong trào Sinh viên 5 tốt. Đến với buổi tọa đàm, anh đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích liên quan đến mảng hồ sơ bình xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, chia sẻ và hướng dẫn các bạn sinh viên làm thế nào để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo bình xét danh hiệu cao quý này.

– Anh Hà Quốc Lâm: Nguyên Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nguyên Trưởng ban phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt. Tại buổi tọa đàm, anh đã chia sẻ những kinh nghiệm những thông tin thật sự bổ ích đến các bạn sinh viên, giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn, chi tiết hơn về phong trào “Sinh viên 5 tốt”.  Cùng với đó là giải đáp các thắc mắc từ phía các bạn sinh viên đặt ra liên quan đến danh hiệu này.

– Anh Phan Đăng Quới Tử, anh là sinh viên tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đạt danh hiệu SV5T cấp Thành, cấp Trung ương nhiều năm liền. Anh là một tấm gương sáng điển hình để các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu. Những chia sẻ rất thiết thực để các bạn sinh viên hiểu hơn về phong trào Sinh viên 5 tốt, khi đạt được danh hiệu này thì sinh viên sẽ có những quyền lợi gì cho mình, cũng như là quá trình phấn đấu để đạt được danh hiệu cao quý từ cấp thành đến cấp trung ương, học tập và rèn luyện ra sao để có thể chinh phục được danh hiệu các cấp cao quý đó.

– Anh Lê Nhật Tường, là sinh viên năm 3 chuyên ngành Công nghệ thông tin khoa Đào tạo Chất lượng cao, hiện đang là Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao, anh đã đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành. Là một sinh viên tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, là đại diện cho sinh viên đang phấn đấu. Tại buổi tọa đàm, anh đã có những phần trò chuyện, giải đáp một cách cởi mở các thắc mắc từ phía các bạn sinh viên cách học tập và phấn đấu như thế nào.

Các khách mời tại buổi tọa đàm

Khách mời tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm còn có sự tham gia của Đồng chí Đặng Thị Tố Hảo_Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cùng các đồng chí đại diện đến từ các đơn vị cơ sở hội trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Các khách mời đến với tọa đàm là thế hệ trẻ có thể truyền nhiệt huyết tuổi trẻ cho các bạn sinh viên có thêm động lực phấn đấu đạt được danh hiệu, chuẩn bị cho mình hành trang cho những năm tiếp theo…

Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí Ban chấp hành Liên Chi hội các khoa
đến tham dự tọa đàm.

Cuối buổi tọa đàm, các bạn sinh viên chưa kịp đặt câu hỏi có cơ hội quét mã QR để gửi những câu hỏi về chương trình và được giải đáp thắc mắc vào ngày hôm sau. Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, Ban tổ chức mong muốn các bạn hiểu được rằng là danh hiệu Sinh viên 5 tốt không chỉ là một sự công nhận những thành tích mà các bạn đạt được, mà đó còn là nơi gửi gắm hy vọng các bạn sẽ phát triển tốt hơn nữa từ những gì mình đã đạt được. Vì vậy, giải pháp để sinh viên quan tâm là cần phải tuyên truyền tốt chứ không phải là động viên bằng số lượng những người tham gia.

Cuối buổi tọa đàm, các bạn sinh viên chưa kịp đặt câu hỏi có cơ hội quét mã QR để gửi những câu hỏi về chương trình và được giải đáp thắc mắc vào ngày hôm sau. Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, Ban tổ chức mong muốn các bạn hiểu được rằng là danh hiệu Sinh viên 5 tốt không chỉ là một sự công nhận những thành tích mà các bạn đạt được, mà đó còn là nơi gửi gắm hy vọng các bạn sẽ phát triển tốt hơn nữa từ những gì mình đã đạt được. Vì vậy, giải pháp để sinh viên quan tâm là cần phải tuyên truyền tốt chứ không phải là động viên bằng số lượng những người tham gia.

Giải đáp thắc mắc cùng sinh viên

Nhận thấy được sự quan tâm từ các bạn sinh viên của trường, liên chi Hội khoa Đào tạo Chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển phong trào ý nghĩa này, bên cạnh đó là tuyên truyền, lan tỏa thông tin quan trọng có ảnh hưởng thiết thực đến sinh viên cũng như là tổ chức nhiều buổi kỹ năng, tập trung các hoạt động “Sinh viên 5 tốt”

Liên chi hội khoa Đào tạo Chất lượng cao sẽ nắm vững mục tiêu phấn đấu, xây dựng Hội sinh viên vững mạnh. Trong chặng đường phát triển của bản thân, “Sinh viên 5 tốt” sẽ là một trong những cơ hội đồng hành tốt để người trẻ đạt được ước mơ, khát vọng đã được xác lập trong hành trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Chương trình số 02 – Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2021 – 2022
2Kế hoạch số 16 – V/v Tổ chức Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2021
3Kế hoạch số 15 – V/v Tổ chức Ngày hội Du học Ốt-xtrây-li-a tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
4Kế hoạch số 14 – V/v Tổ chức “Ngày Sinh viên TP. Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2021
5Kế hoạch số 13 – V/v Tổ chức cuộc thi “Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên” Lần 3 – năm 2021 Chủ đề: “Sông Sài Gòn – Con sông Thành phố tôi”
6Kế hoạch số 12 – V/v Tổ chức Diễn đàn Sinh viên với tư duy phát triển bền vững năm 2021 “Youth with Sustainminds Forum 2021”
7Kế hoạch số 11 – V/v Tổ chức Sân chơi sáng tạo và Cuộc thi ý tưởng dành cho sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ đề: “Challenge to change”
8kế hoạch số 10 – V/v Tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế lần 5 – năm 2021 Chủ đề “Kỷ nguyên số – Công dân số”
9kế hoạch số 09 – V/v Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giai đoạn 2021 – 2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
10kế hoạch liên tịch số 08 – V/v Triển khai đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Back To Top