Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024

THẦY GIÁO TƯƠNG LAI GEN Z VÀ ƯỚC MƠ DẠY HỌC BẰNG… RAP

TPO – Đang là sinh viên năm 2 ngành Sư phạm Lịch sử và Địa lí, Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Huỳnh Nhật Hào (sinh năm 2003) đang nổi lên như một hiện tượng trong giới trẻ thành phố với các sản phẩm âm nhạc thể loại rap, đặc biệt với chủ đề về hoạt động của Hội Sinh viên.

Từ mê Rap

Huỳnh Nhật Hào (rap name Hào Flowers) được tiếp cận với nghệ thuật và âm nhạc từ rất sớm khởi đầu là Pen Tapping (chơi nhạc bằng bút).

Từ năm 2018, chàng trai 10x chuyển sang âm nhạc đường phố với thể loại nhạc rap. Hào nhanh chóng bén duyên và quyết tìm hiểu chuyên sâu về thể loại nhạc này, đồng thời tham gia những giải đấu chất lượng trên sàn freestyle (phong cách rap ứng biến không chuẩn bị sẵn).

Vậy là những bài nhạc rap liên tiếp được ra đời. Chàng trai và nhóm bạn chung sở thích quyết định “chơi lớn” hơn bằng việc tổ chức những show âm nhạc, như “Nhỏ Hoyyyy Show”, “Cút Hà Show”, “Gò Zàu Show”,…

Lưu bản nháp tự động

Hào Flowers luôn “cháy” hết mình mỗi khi trên sân khấu.

Khi còn là học sinh THPT ở Tây Ninh, Hào là một trong những người đồng sáng lập ra nhóm Area70 – nhóm nhạc rap nổi bật ở Tây Ninh có những bản hít đình đám trên thị trường.

“Thời điểm đó mình sống thỏa với đam mê, được một số anh chị và những người bạn trong nhóm góp ý, xây dựng để bản thân trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn. Mình đã cùng Area70 trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng lên kế hoạch, ý tưởng, setup từ những thứ đầu tiên để tổ chức các show về nhạc rap có lượng khán giả đến thưởng thức gần như là đông nhất ở Tây Ninh”, Hào nhớ lại.

Dạy học qua âm nhạc

Được tiếp cận chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 với rất nhiều cải tiến mới, Hào đã lựa chọn theo ngành Sư phạm Lịch sử và Địa lí – một ngành học tích hợp mới. Có thế mạnh về nghệ thuật, nam sinh ấp ủ nhiều dự định hết sức táo bạo.

“Mong muốn của mình là sau khi hoàn thành chương trình học cũng là lúc mình hoàn thành dự án “Xây dựng Album các bài nhạc phục vụ cho chương trình dạy học Lịch sử và Địa lí cấp THCS”. Đây sẽ là bộ học liệu với cách tiếp cận giúp học sinh tìm hiểu bài học tích cực hơn, mang tính mở và sẽ không còn cảm thấy nhàm chán với định kiến “Lịch sử và Địa lí là những môn học khô khan””, Hào chia sẻ.

Hào đã được nhận nhiều bằng khen trong những năm học THPT. – Ảnh: NVCC

Là một cán bộ Hội của trường ĐH Sư phạm TPHCM, để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên của trường, Nhật Hào đã ra mắt bài nhạc rap “Tiến bước Hội Sinh viên HCMUE” dựa trên các chất liệu đơn giản lấy cảm hứng từ những ngày tháng hoạt động Đoàn – Hội của chính mình.

Sản phẩm rap “Tiến bước Hội Sinh viên HCMUE” khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Ngoài sản phẩm “Tiến bước Hội Sinh viên HCMUE”, trước đó Hào cũng cho ra đời bài “Mùa hè xanh HCMUE”. Ca khúc được nhiều bạn trẻ, sinh viên đón nhận.

Việc chọn chủ đề về Hội đưa vào nhạc rap là một việc rất khó. “Mình chọn cách đặt mình vào vị trí các bạn trẻ, các bạn mong muốn gì để từ đó mình lựa chọn những giai điệu và câu từ phù hợp”, Hào cho hay.

Chia sẻ về mục tiêu gần nhất, Hào mong muốn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm về kiến thức, học thuật. Bên cạnh đó, nam sinh 10x sẽ thường xuyên hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật để giữ lửa và coi đây là lợi thế bổ sung thêm cho ngành học đang theo đuổi.

 

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 13 về việc chuẩn bị lực lượng, địa bàn, nguồn lực, công trình cho Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 – năm 2024
2Thông báo số 12 triển khai tham gia Cuộc thi “Ý tưởng, dự án tình nguyện” năm 2024
3Thông báo số 11 tổ chức tiếp sóng Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
4Thông báo số 10 tổ chức Chương trình trao học bổng “Vững bước tương lai” dành cho học sinh, sinh viên năm 2023
5Thông báo số 09 về việc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
6Thông báo số 07 về việc Tổ chức chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HSV các trường năm học 2023 – 2024
7Thông báo số 08 Triển khai các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024)
8Thông báo số 07 Tổ chức chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường năm học 2023 – 2024
9Quyết định số 02 – Khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Xuân tình nguyện lần 16 – năm 2024
10Thông báo số 06 về việc ban hành thang điểm thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
Back To Top