‘Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá’

TTO – Khoảng 2.000 trẻ em nghèo đã cùng vui đón xuân mới Canh Tý 2020, cũng là khách tham quan sớm hội hoa xuân TP.HCM tại Công viên văn hóa Tao Đàn ngày 19-1.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 1.

Cười thả ga với những tiết mục xiếc, ảo thuật cùng những chú hề hài hước – Ảnh: Q.L.

Đó là các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của 35 đơn vị đến từ các quận huyện, trẻ học trong các trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ sống ở mái ấm, nhà mở tại TP.HCM tham dự chương trình Tổ ấm ngày xuân 2020.

Nhiều năm qua, chương trình đặc biệt dành cho trẻ nghèo do Thành đoàn TP.HCM thực hiện này đã là hình ảnh thân quen với người dân thành phố. Hoạt động định kỳ vào ngày 25 tháng Chạp hằng năm, để bao nhiêu tấm lòng cùng chia sẻ hương xuân sớm với những mảnh đời kém may mắn.

Thử tới lui, cuối cùng Anh Tuấn (Q.Thủ Đức) cũng chọn được đôi giày vừa ý. Ôm khư khư đôi giày trong tay, cậu bé cười tít mắt: “Lần đầu tiên con được tha hồ lựa và chọn cho mình đôi giày mình thích mà không phải trả tiền, quá xá vui luôn á”.

Mỗi thượng đế nhí đến với ngày hội đều được tự tay chọn một đôi giày hoặc dép theo ý mình, giữa đống giày lên đến hàng ngàn đôi.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 3.

Mỗi bạn được tha hồ chọn cho mình đôi giày vừa ý giữa đống giày dép hàng ngàn đôi – Ảnh: Q.L.

Ngày hội còn có chuỗi các trò chơi mà mỗi bạn nhỏ thích trò nào sẽ chơi trò đó. Các bạn được xem văn nghệ và cười thỏa thích với các tiết mục xiếc, ảo thuật cùng những chú hề hài hước.

Bảo Anh (11 tuổi) cho biết nhà ở huyện Cần Giờ nên sáng nay được thầy đưa đi khá sớm cùng các bạn khác, để kịp đến với ngày hội. “Sáng giờ em chơi đủ thứ rồi, mệt mà vui quá, được chơi giờ còn được tặng giày mới nữa. Lần đầu tiên em được đi ngày hội này, ước gì năm sau được đi tiếp” – Bảo Anh cười lém lỉnh.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 4.

Các bạn cũng được chơi các trò chơi dân gian và nhận quà – Ảnh: Q.L.

Chơi đã đời, các bạn lại ngồi bên nhau trong bữa tiệc tất niên trưa với những món yêu thích của con nít: chả giò, cánh gà chiên, khoai tây chiên, súp, lagu bò, bánh chưng… 200 bàn tiệc được bày giữa không gian vườn hoa xuân muôn sắc của công viên.

Cô giáo Thu Ngọc (Trường Hy vọng Q.6) kể không nhớ năm thứ mấy dẫn học trò đi dự chương trình, mệt chút nhưng nhìn các cháu cười cũng vui theo, quên hết mệt. Còn các chiến sĩ Xuân tình nguyện của nhiều trường cũng mướt mồ hôi để mang đến ngày vui trọn vẹn cho các bạn nhỏ.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 5.

…và ngồi lại bên nhau trong bữa tiệc tất niên trưa với nhiều món ăn ưa thích của con nít – Ảnh: Q.L.

Mỗi bạn sau khi ăn bữa trưa còn được nhận một phần quà gồm: áo thun, đôi giày, bánh sữa, bao lì xì… Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM Dương Ngọc Tuấn nói dù khó nhưng cũng cố gắng, và may mắn là nhiều tấm lòng đã sẵn sàng chia sẻ để có được gần 2 tỉ đồng cho chương trình này.

“Mỗi năm chúng tôi đều cố gắng để tổ chức trọn vẹn chương trình như một cách bù đắp phần nào vì các em vốn đã nhiều thiệt thòi rồi, mọi người cố lắm nhưng cũng khó vượt hơn con số 2.000 bạn được” – anh Tuấn chia sẻ.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 6.

Trò chơi ô ăn quan mà nhiều bạn lần đầu điên được chơi – Ảnh: Q.L.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 7.

Thử tài với các trò chơi vận động trước khi ăn tiệc tất niên và nhận quà – Ảnh: Q.L.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 8.

Lên cả sân khấu cùng tham gia các tiết mục biểu diễn ảo thuật cùng các nghệ sĩ – Ảnh: Q.L.

Theo Tuổi Trẻ Online

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo số 08 v/v kiểm tra chuyên đề năm học 2019 – 2020
2Kế hoạch số 01 – Tổ chức Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ – English Camp 2020
3Thông báo số 04 v/v ban hành thang điểm thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố Năm học 2019 – 2020
4Thông báo số 02 v/v giới thiệu chức danh và chữ ký đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Nhiệm kỳ V (2015 – 2020)
5Báo cáo số 01 v/v sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố Học kỳ I, năm học 2019 – 2020
6Thông báo số 01 v/v Tổ chức ngày hoạt động cao điểm “Ngày làm việc tốt” trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần 12 – năm 2020
7Thông báo số 54 v/v mời Hội viên, sinh viên tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020) và chương trình tuyên dương Sinh viên 5 tốt TP. Hồ Chí Minh năm 2019
8Thông báo số 53 về việc mời Hội viên, sinh viên tham dự chương trình tổng kết, trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 – năm 2019
9Thông báo số 52 v/v mời sinh viên tham gia Chung kết cuộc thi Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên lần 1 năm 2019
10Thông báo số 51 v/v tổ chức Hành trình về thăm quê hương anh Trần Văn Ơn tại tỉnh Bến Tre
Back To Top