Chủ nhật, ngày 14 tháng 07 năm 2024

Mai Tấn Sĩ – Nam sinh Bách khoa đam mê hoạt động Đoàn, gặt hái nhiều thành tích trong học tập

Mai Tấn Sĩ hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Mang trong mình khát vọng trở thành người trẻ tài năng, cống hiến cho cộng đồng, Tấn Sĩ luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, gặt hái nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội.
Lưu bản nháp tự động

Hơn 4 năm gắn bó trong màu áo xanh

Với Tấn Sĩ, hoạt động Đoàn – Hội như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong suốt quãng đời sinh viên. Đây là nơi chàng trai 2K2 được thỏa sức đam mê, rèn luyện bản thân và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Hành trình gắn bó của Tấn Sĩ với các hoạt động Đoàn – Hội bắt đầu từ những năm THCS với hoạt động “Sinh hoạt hè”. Khi đặt chân vào giảng đường đại học, niềm đam mê ấy càng được khơi dậy mãnh liệt hơn. Là một sinh viên tỉnh lẻ xa quê hương lên thành phố học tập, những ngày đầu tiên Tấn Sĩ không khỏi cảm thấy lạc lõng. Chính Đoàn – Hội đã dang rộng vòng tay chào đón và trở thành gia đình thứ hai của chàng trai nơi đất khách quê người.

Bắt đầu với vai trò cộng tác viên Đoàn – Hội khoa, sau đó tham gia các CLB trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường, Tấn Sĩ dần tìm kiếm được những người bạn mới và bị thu hút bởi sự thú vị của các hoạt động Đoàn – Hội. Từ đó, chàng trai trẻ gắn bó và phát triển cùng màu áo xanh thanh niên cho đến ngày hôm nay.

Trong suốt hơn 4 năm theo học tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, Tấn Sĩ dành trọn tâm huyết cho hoạt động Đoàn – Hội. Chàng trai từng là Chủ nhiệm CLB Sự kiện KTX Bách Khoa, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, tham gia 4 lần Chiến dịch Tình nguyện Xuân với vai trò chiến sĩ, đội trưởng, thành viên Ban Chỉ huy cấp trường. Bên cạnh đó, nam sinh đã 2 lần tham gia Chiến dịch Mùa Hè Xanh với vai trò chiến sĩ thường trực, đội trưởng đội hình mặt trận tỉnh. Tấn Sĩ còn tích cực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động lớn nhỏ tại trường.

Song song với những hoạt động thanh niên sôi nổi, Tấn Sĩ không bao giờ lơ là việc học tập. Nhờ nỗ lực không ngừng, chàng trai 2K2 đã xuất sắc nhận được “Học bổng khuyến khích học tập” 6 kỳ liên tục, giành giải Quán quân cuộc thi học thuật Môi trường Xanh lần thứ 20 năm 2023 và danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2023 – 2024.

Lưu bản nháp tự động

“Hãy cho đi trước khi nghĩ đến việc nhận lại”

Nhắc đến những kỷ niệm đẹp đẽ trong hành trình hoạt động Đoàn – Hội, Tấn Sĩ bồi hồi trải lòng về Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2022 tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp. Dù là chiến dịch gian nan nhất, áp lực nhất, Mùa Hè Xanh 2022 lại trở thành dấu ấn khó phai trong tim chàng trai genZ.

Năm ấy, sau một năm lỡ hẹn vì đại dịch Covid, Tấn Sĩ hân hoan tham gia chiến dịch với vai trò Đội trưởng đội tình nguyện, dẫn dắt hơn 30 chiến sĩ trẻ. Trách nhiệm nặng nề đặt lên vai, Tấn Sĩ không chỉ lo toan cho công việc chung mà còn phải dành thời gian quan tâm đến sức khỏe, đời sống tinh thần, giải quyết mâu thuẫn nội bộ của đội.

“Không chỉ dừng lại ở việc hàng ngày ra đổ bê tông, với vai trò Đội trưởng mình còn phải lo lắng cho hơn 30 chiến sĩ về sức khỏe, chỗ ăn, chỗ ở, các mâu thuẫn nội bộ, … , mình cảm thấy cực nhưng rất vui vì chính là cơ hội để luyện tập các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho bản thân mình mà khó có chiến sĩ nào có được.”, chàng trai chia sẻ.

Tuy gian khổ, Tấn Sĩ luôn lạc quan và xem đây là cơ hội quý báu để rèn luyện kỹ năng mềm và kỹ năng sống cho bản thân. Hơn một tháng gắn bó cùng người dân địa phương, cùng các chiến sĩ, Tấn Sĩ được trải nghiệm những điều mới mẻ, thử thách bản thân và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho những con người xa lạ: “Hơn một tháng cùng ăn cùng ở với người dân cùng các chiến sĩ, mình đã được làm những điều mình chưa từng thử, trải nghiệm những khó khăn mà mình chưa từng gặp, và tạo nên niềm vui sự hạnh phúc cho những người mình chưa từng quen biết. Đây là một trải nghiệm vô cùng đáng quý trong hành trình thanh xuân của mình”.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top