Thứ bảy, ngày 24 tháng 07 năm 2021

NHỮNG BÁT CHÁO NGHĨA TÌNH GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Trong những ngày vừa qua, khi thành phố đang đổ những cơn mưa nặng hạt thì đâu đó, ta lại bắt gặp những hình ảnh ấm áp tình người.


Đây là dự án tình nguyện do anh Nguyễn Ngọc Huân – Người học tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG – HCM lên ý tưởng và thực hiện. Cứ đều đặn mỗi tháng, anh và các bạn sinh viên lại lập một đội tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thành công của chương trình “Trung thu yêu thương” dành cho trẻ em mồ côi tháng trước, ngày 18/10 vừa qua đội đã tổ chức hoạt động nấu và phát cháo gà cho các bệnh nhân nghèo, người vô gia cư và người già neo đơn khu vực quận 10.

Chiều ngày 18/10, Đội tình nguyện của anh gồm 20 bạn sinh viên đã tập trung đầy đủ tại quán lẩu chay Tâm An, cũng là nơi hỗ trợ chính cho anh trong các dự án tình nguyện để nấu và phân chia cháo gà ra các hộp nhỏ. Đêm hôm đó các bạn đã phát được khoảng 150 hộp dọc theo hai con đường lớn Lý Thường Kiệt và đường 3 tháng 2, quận 10.

Những bát cháo ấm áp tình người được sinh viên chuẩn bị cẩn thận

Theo anh Huân chia sẻ, trước đây khi còn là sinh viên, anh đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện do trường tổ chức như Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh và các đợt tình nguyện tại các vùng ngoại ô Thành phố. “Trong lần công tác tại Hà Nội, mình có lên Vùng Tây Bắc xa xôi hỗ trợ người dân tộc thiểu số, đọng lại trong lòng mình là tình yêu thương tới những đứa trẻ vùng cao, những người hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa. Trở về Sài Gòn, mình có rất nhiều trăn trở và quyết tâm biến những tâm nguyện của bản thân thành hiện thực. Trải qua quá trình tìm hiểu tổ chức các hoạt động tình nguyện, mình mong muốn sẽ có một môi trường giúp các bạn sinh viên có thể cảm nhận chân thực đối với cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn quanh ta”.

Nước cũng được chuẩn bị đầy đủ

Về vấn đề kinh phí để thực hiện các chương trình, trong thời gian đầu anh Huân đều sử dụng số tiền từ công việc của bản thân và cũng không nghĩ sẽ kêu gọi tài trợ cho những hoạt động đầu tiên. Nhưng sau khi biết về dự án, anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ và chung tay từ bạn bè, những người chưa từng quen biết cũng chủ động liên hệ đóng góp vào dự án giúp anh có thể thực hiện thêm nhiều đợt tình nguyện định kỳ 2 – 3 lần mỗi tháng.

Trong thời gian này, anh và những người bạn đồng hành đang xây dựng kế hoạch ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Đối với các bạn sinh viên, anh cũng có những nhắn nhủ, “Những điều xuất phát từ trái tim sẽ luôn chạm tới được trái tim, hãy để tuổi trẻ mình trở nên thật ý nghĩa trước khi chúng ta bắt đầu với những bận rộn công việc, cuộc sống và gia đình. Mình rất vui vì gần như các bạn sinh viên đã từng tham gia đều muốn tiếp tục đồng hành cùng các dự án sắp tới”.

 

HỘI SINH VIÊN KINH TẾ – LUẬT

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top