Thứ hai, ngày 27 tháng 06 năm 2022

NHỮNG BÁT CHÁO NGHĨA TÌNH GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Trong những ngày vừa qua, khi thành phố đang đổ những cơn mưa nặng hạt thì đâu đó, ta lại bắt gặp những hình ảnh ấm áp tình người.


Đây là dự án tình nguyện do anh Nguyễn Ngọc Huân – Người học tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG – HCM lên ý tưởng và thực hiện. Cứ đều đặn mỗi tháng, anh và các bạn sinh viên lại lập một đội tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thành công của chương trình “Trung thu yêu thương” dành cho trẻ em mồ côi tháng trước, ngày 18/10 vừa qua đội đã tổ chức hoạt động nấu và phát cháo gà cho các bệnh nhân nghèo, người vô gia cư và người già neo đơn khu vực quận 10.

Chiều ngày 18/10, Đội tình nguyện của anh gồm 20 bạn sinh viên đã tập trung đầy đủ tại quán lẩu chay Tâm An, cũng là nơi hỗ trợ chính cho anh trong các dự án tình nguyện để nấu và phân chia cháo gà ra các hộp nhỏ. Đêm hôm đó các bạn đã phát được khoảng 150 hộp dọc theo hai con đường lớn Lý Thường Kiệt và đường 3 tháng 2, quận 10.

Những bát cháo ấm áp tình người được sinh viên chuẩn bị cẩn thận

Theo anh Huân chia sẻ, trước đây khi còn là sinh viên, anh đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện do trường tổ chức như Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh và các đợt tình nguyện tại các vùng ngoại ô Thành phố. “Trong lần công tác tại Hà Nội, mình có lên Vùng Tây Bắc xa xôi hỗ trợ người dân tộc thiểu số, đọng lại trong lòng mình là tình yêu thương tới những đứa trẻ vùng cao, những người hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa. Trở về Sài Gòn, mình có rất nhiều trăn trở và quyết tâm biến những tâm nguyện của bản thân thành hiện thực. Trải qua quá trình tìm hiểu tổ chức các hoạt động tình nguyện, mình mong muốn sẽ có một môi trường giúp các bạn sinh viên có thể cảm nhận chân thực đối với cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn quanh ta”.

Nước cũng được chuẩn bị đầy đủ

Về vấn đề kinh phí để thực hiện các chương trình, trong thời gian đầu anh Huân đều sử dụng số tiền từ công việc của bản thân và cũng không nghĩ sẽ kêu gọi tài trợ cho những hoạt động đầu tiên. Nhưng sau khi biết về dự án, anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ và chung tay từ bạn bè, những người chưa từng quen biết cũng chủ động liên hệ đóng góp vào dự án giúp anh có thể thực hiện thêm nhiều đợt tình nguyện định kỳ 2 – 3 lần mỗi tháng.

Trong thời gian này, anh và những người bạn đồng hành đang xây dựng kế hoạch ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Đối với các bạn sinh viên, anh cũng có những nhắn nhủ, “Những điều xuất phát từ trái tim sẽ luôn chạm tới được trái tim, hãy để tuổi trẻ mình trở nên thật ý nghĩa trước khi chúng ta bắt đầu với những bận rộn công việc, cuộc sống và gia đình. Mình rất vui vì gần như các bạn sinh viên đã từng tham gia đều muốn tiếp tục đồng hành cùng các dự án sắp tới”.

 

HỘI SINH VIÊN KINH TẾ – LUẬT

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Chương trình số 02 – Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2021 – 2022
2Kế hoạch số 16 – V/v Tổ chức Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2021
3Kế hoạch số 15 – V/v Tổ chức Ngày hội Du học Ốt-xtrây-li-a tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
4Kế hoạch số 14 – V/v Tổ chức “Ngày Sinh viên TP. Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2021
5Kế hoạch số 13 – V/v Tổ chức cuộc thi “Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên” Lần 3 – năm 2021 Chủ đề: “Sông Sài Gòn – Con sông Thành phố tôi”
6Kế hoạch số 12 – V/v Tổ chức Diễn đàn Sinh viên với tư duy phát triển bền vững năm 2021 “Youth with Sustainminds Forum 2021”
7Kế hoạch số 11 – V/v Tổ chức Sân chơi sáng tạo và Cuộc thi ý tưởng dành cho sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ đề: “Challenge to change”
8kế hoạch số 10 – V/v Tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế lần 5 – năm 2021 Chủ đề “Kỷ nguyên số – Công dân số”
9kế hoạch số 09 – V/v Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giai đoạn 2021 – 2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
10kế hoạch liên tịch số 08 – V/v Triển khai đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Back To Top