Thứ năm, ngày 23 tháng 09 năm 2021

SINH VIÊN ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH THAM GIA TẬP HUẤN, CHUẨN BỊ THAM GIA HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vào hai ngày 13, 14/5 vừa qua, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh, tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC), Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo HCDC, tổ chức hoạt động tập huấn về kiến thức và kỹ năng cho hơn 60 bạn sinh viên tình nguyện, sẵn sàng tham gia hỗ trợ cùng ngành Y tế Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với mục tiêu “Cương quyết không để dịch COVID-19 bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh” như chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và chuyên môn của sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe; hơn 60 sinh viên từ của các khoa Y, Y Việt – Đức, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng – Kỹ thật Y học và Y tế Công cộng trong đăng ký tham gia tập huấn tại HCDC trong đợt phát động đăng ký thứ nhất của Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường. Trải qua 04 buổi tập huấn với các nội dung cập nhật, thiết thực, các bạn sinh viên đã sẵn sàng tham gia và các công tác hỗ trợ cùng ngành Y tế Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19: điều tra dịch tễ, nhập liệu và quản lý dữ liệu ca bệnh – ca tiếp xúc, phân tích chuỗi lây nhiễm, giám sát và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong doanh nghiệp, hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm COVID-19. Đồng thời, nhằm chuẩn bị cho phương án mở rộng xét nghiệm giám sát để kiểm soát dịch, các bạn sinh viên còn được học tập về an toàn sinh học, tập huấn về kỹ năng và trải qua quá trình thực hành để thành thục kỹ năng mặc trang phục bảo hộ PPE, kỹ thuật lấy mẫu – đóng vận chuyển mẫu SARS-CoV-2.
Bằng tinh thần tập trung và trách nhiệm cao, sau 02 ngày tập huấn, các bạn sinh viên đã hoàn tất các nội dung đề ra. Dự kiến những hoạt động tiếp theo sẽ được triển khai, các bạn sinh viên sẽ kết tập thành nhóm 03 người, được phân công về các khối chuyên môn tại HCDC để tiếp tục tập huấn, rèn luyện và bắt tay vào những phần việc nhằm hỗ trợ cùng ngành Y tế Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hội Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top