Thứ hai, ngày 21 tháng 06 năm 2021

SINH VIÊN THỦ KHOA ĐẦU VÀO VÀ ĐẠT THỦ KHOA ĐẦU RA

Ngày 2/10/2020 vừa qua, tại Hội Trường Cát Tường – Giảng đường Cát Tường (Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh) Khoa Chăn Nuôi Thú Y đã long trọng tổ chức Lễ Trao Bằng Tốt Nghiệp cho gần 30 sinh viên ngành Thú Y Chương Trình Tiên Tiến (CTTT).

Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Hội Trường Cát Tường.

Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Hội Trường Cát Tường.

Lễ Trao Bằng Tốt Nghiệp được xem là sự kiện quan trọng của cuộc đời sinh viên, đánh dấu bước ngoặc lớn cho 6 năm học tập đối với Ngành Thú Y chương trình tiên tiến với nhiều khát vọng, hoài bão và ước mơ. Đây không chỉ là niềm vui của các bạn sinh viên mà còn là niềm tự hào của gia đình, niềm vinh hạnh của nhà trường và thầy cô trong suốt sự nghiệp trồng người. Đặc biệt đối với Khoa Chăn Nuôi Thú Y, có một niềm vui sướng và tự hào hơn khi nhắc đến sinh viên Trần Trọng Kha – đây chính là Thủ khoa đầu vào của Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM và cũng chính là Thủ khoa đầu ra của Trường.

Nhắc đến Trần Trọng Kha – một cái tên được tất cả sinh viên Khoa Chăn Nuôi Thú Y nói riêng, sinh viên Trường Đại Học Nông Lâm nói chung rất ngưỡng mộ và yêu quý. Kha sinh ra và lớn lên ở vùng đất Cai Lậy là một huyện thuộc Tỉnh Tiền Giang miền tây nam bộ của Việt Nam. Từ bé anh đã đam mê, hứng thú với việc được đi khám phá những địa danh mới, đất nước mới để biết thêm về văn hoá và cuộc sống của con người nơi đó. Anh tâm sự: “Khi đi làm đề tài tốt nghiệp ở Nhật, anh đã dành hẳn một tuần sau khi hoàn thành đề tài để đi khám phá Osaka và Kyoto một mình, đó là một trải nghiệm thú vị cũng như không kém phần mạo hiểm.”

Trần Trọng Kha (ngoài cùng phía bên phải) cùng Thầy Cô Nhật Bản đi tham quan núi Phú Sĩ.

Năm 2014 Kha thi đại học vào Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM với tổng 27 điểm khối A (chưa cộng điểm ưu tiên) cụ thể Toán: 9; Hoá: 9,2; Lý: 8.8 và thủ khoa đầu vào trường Đại Học Nông Lâm TP HCM.

Với nổ lực học tập và phấn đấu, Kha chia sẻ: Hai yếu tố anh xem là cần thiết để học hiệu quả đó chính là:

1) Động lực và niềm đam mê cho lĩnh vực mình học: đó là phải hiểu mình học vì mục đích gì? Với anh, trong quá trình học anh biết được rất nhiều vấn đề còn tồn đọng trong lĩnh vực thú y (ví dụ: đề kháng kháng sinh trên vật nuôi), do đó anh muốn học thật tốt để mong sau này có thể giúp giải quyết được một vấn đề trong số đó. Việc được tiếp xúc với động vật cũng là một sở thích đối với anh nên nó khiến quá trình học của anh cũng trở nên dễ dàng hơn.

2) Sự kiên trì: đôi lúc chỉ động lực thì không đủ để vượt qua hết các áp lực học tập, lúc này sự kiên trì mà nói đúng hơn chính là khả năng chia nhỏ việc cần làm, cần học ra để giải quyết từ từ là rất cần thiết.

Nhờ động lực và sự kiên trì đó, anh đã giành được 3.61/4.0 điểm, xếp loại xuất sắc và cũng là Thủ Khoa đầu ra của trường.

Trần Trọng Khoa nhận bằng tốt nghiệp do PGS.TS. Lê Quang Thông trao.

      Nhắc đến công việc và dự định trong tương lai, Kha nói: “ Hiện tại bản thân đang làm việc cho một công ty thuốc thú y với mức lương khởi điểm là 10 triệu đồng/tháng. Định hướng thời gian tới của anh là tìm học bổng ở nước ngoài để tiếp tục học để hoàn thiện thêm kiến thức cho bản thân để đóng góp một phần sức mình vào sự phát triển của nước nhà.”

Bên cạnh đó TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM cho biết tại diễn đàn “Vietnam Marketing Summit 2020” do Hội Marketing Việt Nam (VMA) tổ chức vào ngày 12/12/2020 tới đây, Kha là ứng viên duy nhất được chọn vào hội đồng Young Marketing Communicator của eVMS để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Được biết một trong những câu nói Kha tâm đắc nhất đó chính là: “Life is like a box of chocolates you never know what you’re going to get” trích từ phim Forrest Gump (1994). Câu nói có đại ý là cuộc sống này có rất nhiều điều ngẫu nhiên xảy đến với chúng ta, vì không thể đoán định trước được những điều đó nên hãy cứ sống thật tốt là được.” Hi vọng rằng Tân Khoa Trần Trọng Kha sẽ là nguồn cảm hứng, là tấm gương sáng để cho sinh viên trường Đại Học Nông Lâm có thể cố gắng hơn và hoàn thiện hơn trong sự nghiệp học tập của mình!

Lê Thị Hoài Thương – Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top