Sôi nổi Ngày hội Sinh viên với biên giới, biển đảo Việt Nam

Hòa trong không khí Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2019).

Được sự phân công của Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, Cụm liên kết hoạt động số 3 Hội Sinh viên Thành phố đăng cai tổ chức Chương trình “Sinh viên với biên giới Tổ quốc” năm 2019 với chủ đ: “Tự hào truyền thống Biên phòng Việt Nam” diễn ra vào ngày 17/3/2019 tại Hội trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình “Sinh viên với biên giới Tổ quốc” Năm 2019

Đến với chương trình, vinh dự được đón tiếp Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân Khu 7; đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, TS. Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên trường; đồng chí Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Quyền Trưởng phòng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và hơn 500 bạn sinh viên – hội viên đến từ các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong buổi tọa đàm, Trung tướng Phạm Văn Dỹ đã chia sẻ những câu chuyện, những bài học kinh nghiệm, những ý nghĩa lịch sử nhằm Kỷ niệm 40 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng cùng Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phái Bắc của Tổ quốc.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ chia sẻ những câu chuyện lịch sử và trải nghiệm của cuộc đời mình

Tại chương trình, Trung tướng Phạm Văn Dĩ đã nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện lịch sử của 40 năm về trước và những kinh nghiệm mà Trung tướng đã rút ra trong cuộc trải nghiệm của cuộc đời mình khiến các cả Hội trường không khỏi rời mắt và lắng nghe từng câu từng chữ của Trung tướng, các bạn sinh viên – hội viên như được sống lại trong thời kỳ lịch sử năm ấy, cảm nhận một cách rõ ràng và sâu sắc những nguy hiểm, khó khăn, gian khổ, những cuộc đổ máu, bị xâm chiếm lãnh thổ, những ngày sống trong khói lửa của súng đạn mà quân và dân ta phải trải qua trong thời chiến 40 năm trước.

Sau những chia sẻ, câu chuyện quý báu của Trung tướng Phạm Văn Dỹ, không khí tại Hội trường ngày càng sôi nổi hơn với Cuộc thi Rung chuông vàng “Vẻ vang biên phòng truyền thống Việt Nam” với sự tham gia của 45 sinh viên HSV Thành phố cùng 15 chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Thông qua đó, giúp cho các bạn sinh viên – hội viên được tìm hiểu, học hỏi, giao lưu về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Bộ đội Biên phòng, giao lưu với các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng Thành phố. Bên cạnh đó là cơ hội để các bạn thể hiện vốn hiểu biết, kiến thức về truyền thống anh hùng của Bộ đội Biên phòng trong 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành; ý nghĩa lịch sử của các cuộc Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới.

Cuộc thi Rung chuông vàng “Vẻ vang biên phòng truyền thống Việt Nam”

Song song đó là giải đấu bóng đá Tứ hùng giữa các chiến sĩ Biên phòng với các bạn sinh viên – hội viên, đây là cuộc chiến cân sức, gây cấn nhưng không kém phần hấp dẫn và sôi nổi và chiến thắng thuộc về Hội Sinh viên trường ĐH Thể dục Thể Thao TP.HCM.

Giải đấu bóng đá Tứ hùng

Để ôn lại ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc; Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển, Công ước Quốc tế về Luật Biển; Công tác quốc phòng hiện nay và các kiến thức về chủ quyền biên giới, biển đảo từ đó Sân chơi Liên hoàn “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” được tổ chức với nhiều trò chơi thú vị, thu hút các sinh viên và chiến sĩ Biên phòng hăng hái tham gia sôi nổi.

Tại Sân chơi Liên hoon, các bạn không chỉ được đắm mình vào các trò chơi tư duy, hấp dẫn mà đây còn là nơi các bạn thỏa sức tranh tài với vốn kiến thức am hiểu về lịch sử, biên giới, biển đảo của bản thân. Dù khí trời ngày càng nóng và nắng ngày càng gắt hơn, nhưng vẫn không khiến các bạn sinh viên, các chiến sĩ mệt mỏi, càng về phía cuối chương trình các bạn càng cháy hết mình hơn nữa.

Sân chơi Liên hoàn “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” 

“Ngày Sinh viên với biên giới, biển đảo Việt Nam” năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp với những nụ cười và niềm vui rạng rỡ hiện hữu trên gương mặt tất cả các bạn sinh viên cũng như các chiến Bộ đội Biên phòng. Hứa hẹn năm 2020 chương trình sẽ quay trở lại với những hoạt động, tiết mục hoành tráng, hấp dẫn và sôi nỗi hơn.

BÍCH HỒNG

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top