Thứ hai, ngày 27 tháng 06 năm 2022

Trao 211 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” khu vực Đông Nam bộ

Sáng 30-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM đã trao tặng 211 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh, sinh viên vượt khó của khu vực Đông Nam bộ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai – phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM (trái) trao học bổng cho các sinh viên – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tổng kinh phí học bổng và quà tặng là hơn 500 triệu đồng, được trích từ nguồn chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM phát động.

Đây là điểm trao thứ hai của chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” đặc biệt mùa COVID-19.

Những học sinh, sinh viên (HS-SV) có mặt trong chương trình hôm nay đều mang trên mình những câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, niềm đam mê học tập, khát khao đến trường dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Cả hội trường như chùng xuống, những giọt nước mắt đã rơi khi nghe những chia sẻ của cô sinh viên năm 2 Thái Thị Cẩm Tú (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng cô học sinh lớp 8 Trương Thị Phụng Nghi (Trường THCS Vĩnh Lộc, H. Bình Chánh, TP.HCM).

Cẩm Tú mồ côi cả cha lẫn mẹ, được một cặp vợ chồng không thân thích nhận nuôi. Nhưng chẳng lâu sau đó, người trụ cột gia đình – ông của Tú không may mắc trọng bệnh rồi qua đời khiến mọi gánh nặng đổ dồn cả lên đôi vai gầy người bà.

Bố mẹ ly hôn, bản thân Phụng Nghi lại không may mắc phải căn bệnh quái ác ung thư máu. Không sống cùng cha mẹ, bà ngoại Nguyễn Thị Hoa đang là người cưu mang Nghi. Hằng ngày bà Hoa phải rong ruổi khắp nơi để nhặt ve chai kiếm sống. Đó cũng là nguồn thu nhập duy nhất mà bà Hoa có thể tạo ra để chữa bệnh và chắp tiếp ước mơ với con chữ cho Nghi.

Ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – chia sẻ việc các HS-SV được trở lại trường, được tiếp tục con đường học vấn trong thời điểm này là một hạnh phúc. Tuy nhiên điều hạnh phúc này cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức với những gia đình sau khi chịu nhiều ảnh hưởng từ đợt dịch bệnh COVID-19.

“Chúng tôi muốn nói rằng những sẻ chia kịp thời như hôm nay là minh chứng cho việc sẽ không ai đơn độc trong hành trình dù còn nhiều khó khăn để tiếp bước đến trường. Giá trị lớn hơn của học bổng hôm nay chính là niềm tin yêu, sự tin cậy gởi gắm đến các bạn trên hành trình hướng về phía trước” – ông Lê Thế Chữ nói.

700 suất học bổng trong đợt này

Được mở đầu tại TP Cần Thơ (ngày 26-5), những suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đặc biệt mùa COVID-19 đầu tiên đã được trao tặng cho các HS-SV khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau lễ trao học bổng dành cho HS-SV khu vực Đông Nam bộ hôm nay, chương trình tiếp tục đến với hơn 350 HS-SV có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19, đặc biệt là con em lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đang khó khăn tại các khu vực miền Trung và miền Bắc.

Mỗi học bổng cho sinh viên trị giá 3 triệu đồng/suất và học bổng cho học sinh THCS, THPT trị giá 1,5 triệu đồng/suất cùng quà tặng. Tổng kinh phí trị giá khoảng 2,2 tỉ đồng, được trích từ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động.

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 4.

Ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – phát biểu tại chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 5.

HS-SV háo hức đến nhận học bổng từ sớm – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 6.

Cẩm Tú, bà Hoa cùng bé Phụng Nghi (lần lượt từ phải qua) giao lưu tại chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 7.

Ông Tăng Hữu Phong – trưởng Ban văn hóa – xã hội, HĐND TP (trái) và chị Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành đoàn TP.HCM (phải), trao học bổng cho các HS – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 8.

211 suất học bổng được trao tại khu vực Đông Nam bộ – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 9.

Một học sinh xúc động trước câu chuyện được chia sẻ tại chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao 211 suất học bổng Tiếp sức đến trường khu vực Đông Nam bộ - Ảnh 10.

Chương trình học bổng “TIếp sức đến trường” sẽ tiếp tục đến với các hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung và miền Bắc vào tháng 6-2020 tới – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo: Tuổi trẻ Online

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Chương trình số 02 – Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2021 – 2022
2Kế hoạch số 16 – V/v Tổ chức Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2021
3Kế hoạch số 15 – V/v Tổ chức Ngày hội Du học Ốt-xtrây-li-a tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
4Kế hoạch số 14 – V/v Tổ chức “Ngày Sinh viên TP. Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2021
5Kế hoạch số 13 – V/v Tổ chức cuộc thi “Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên” Lần 3 – năm 2021 Chủ đề: “Sông Sài Gòn – Con sông Thành phố tôi”
6Kế hoạch số 12 – V/v Tổ chức Diễn đàn Sinh viên với tư duy phát triển bền vững năm 2021 “Youth with Sustainminds Forum 2021”
7Kế hoạch số 11 – V/v Tổ chức Sân chơi sáng tạo và Cuộc thi ý tưởng dành cho sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ đề: “Challenge to change”
8kế hoạch số 10 – V/v Tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế lần 5 – năm 2021 Chủ đề “Kỷ nguyên số – Công dân số”
9kế hoạch số 09 – V/v Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giai đoạn 2021 – 2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
10kế hoạch liên tịch số 08 – V/v Triển khai đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Back To Top