Thứ hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

CỤM HOẠT ĐỘNG SỐ 1 THĂM BA MÁ PHONG TRÀO HỌC SINH, SINH VIÊN

Tiếp nối các hoạt động sôi nổi tại buổi Lễ ra quân Xuân Tình Nguyện năm 2020 cấp thành phố (ngày 28/12/2019). Cụm hoạt liên kết động số 1 Hội Sinh viên thành phố đã thành lập Đoàn thăm hỏi ba má phong trào học sinh, sinh viên. Đại diện đoàn có bạn Thái Trọng Nghĩa – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM và bạn Mai Thúy Vy – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II tại TP.HCM.

Đoàn thăm hỏi ba má phong trào học sinh, sinh viên của Cụm hoạt động số 1 đến thăm má phong trào Nguyễn Thị Gòn.

🍀 Đầu tiên, Đoàn đã thăm Má phong trào Nguyễn Thị Gòn, sinh năm 1931 (89 tuổi), má từng tham gia phong trào học sinh viên Sài Gòn – Gia Định, hiện nay đã sức yếu và  bị gai cột sống. Khi đoàn đến thăm, má vẫn minh mẫn và nhờ lấy cuốn sổ hoạt động kỷ niệm trong phong trào học sinh sinh viên ra để nhắc nhớ, các bạn trong đoàn cũng được nghe và xem qua những tư liệu quý về quá trình hoạt động phong trào của má những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Ngoài ra, Đoàn cũng được cơ hội trò chuyện với cô con gái út của má để hiểu thêm về má Gòn.

Má Gòn vẫn còn minh mẫn và nhờ lấy cuốn sổ nhật ký hoạt động phong trào học sinh, sinh viên vào những năm 50, 60 của thế kỉ trước.

Các thành viên trong đoàn được tận mắt xem qua các tư liệu quý của má cẩn thân gìn giữ

Các thành tích của má Nguyễn Thị Gòn khi tham gia hoạt động

🍀 Tiếp chặng hành trình đoàn cũng đã đến thăm má phong trào Phạm Thị Sáu và má Nguyễn Thị Phượng tại đường Vườn Chuối, phường 4, quận 3, TP.HCM.

Các thành viên trong đoàn cùng trò chuyện với gia đình

Đoàn đến thăm má phong trào Phạm Thị Sáu tại phường 8, quận 3, TP.HCM.

Đoàn cũng có dịp được thăm hỏi gia đình và các má, có những cuộc trò chuyện thật ý nghĩa để hiểu thêm về quá trình hoạt động của các má, từ đó các thành viên trong đoàn thêm tự hào về và tiếp nối thành quả của những người đi trước, không ngừng rèn luyện mình và phấn đấu xứng đáng là người học sinh, sinh viên tiêu biểu, có ích.

Hoạt động cũng nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm tròn 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020) và chuẩn bị các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

-Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh-

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top