Thứ hai, ngày 24 tháng 06 năm 2024

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM: Những điều chúng tôi muốn nói với Hội

Hôm nay (4-11), 459 đại biểu là cán bộ Hội, sinh viên tại TP.HCM chính thức bước vào phiên làm việc đầu tiên của Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần VII (nhiệm kỳ 2023 – 2028).

Đại biểu dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần VII tham quan, tìm hiểu tại Khu công nghệ cao TP.HCM – Ảnh: C.TRIỆU

Tuổi Trẻ ghi nhận một số đặt hàng của sinh viên trước giờ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khai mạc sáng 4-11.

VÕ NGUYỄN HOÀNG ĐA (Trường ĐH Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM):

Cần nhiều sân chơi, giao lưu thể thao

Tôi kỳ vọng Hội sẽ có nhiều đổi mới cả nội dung, hình thức và có những hoạt động phù hợp xu hướng, trào lưu của giới trẻ, tạo sức hấp dẫn, thu hút nhiều sinh viên tham gia hơn. Cụ thể cần thêm các sân chơi, hội thao giao lưu giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, đạt tiêu chí rèn luyện danh hiệu của sinh viên.


Tôi mong có thêm chương trình tư vấn, thăm khám và chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như các hoạt động bồi dưỡng đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên. Tôi biết Hội cũng đã làm các hoạt động này trước nay nhưng cảm giác là chưa sâu và bao quát, trong khi những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của Hội và phong trào sinh viên nói chung.

MAI HẢI YẾN (Học viện Cán bộ TP.HCM):

Việc giáo dục truyền thống rất quan trọng

Nhiệm kỳ sắp tới của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM sẽ diễn ra cùng lúc với nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa như 50 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-2025), 75 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (9-1-2025)… Là một sinh viên TP.HCM, tôi cho rằng không chỉ tôi mà rất nhiều sinh viên khác mong được đóng góp sức trẻ, phát huy chuyên môn ngành học từng trường tham gia vào những câu chuyện chung để xây dựng và phát triển thành phố.

Gắn với các sự kiện kỷ niệm lớn, tôi rất quan tâm việc giáo dục truyền thống, lý tưởng cho thế hệ trẻ hôm nay, đặc biệt là bồi đắp tình yêu biển, đảo quê hương. Từng là đại biểu tham gia chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023 đến với quần đảo Trường Sa, tôi hy vọng sẽ có nhiều sinh viên được đến với những đảo, quần đảo của đất nước thời gian tới, cũng như có thêm nhiều phong trào được phát động để sinh viên cùng thực hiện những công trình ý nghĩa hướng về biển, đảo Tổ quốc.

LÂM VÕ HỮU DUY (Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM):

Sinh viên cao đẳng gần hơn danh hiệu Sinh viên 5 tốt

Sinh viên 5 tốt là danh hiệu cao quý nhất mà tôi tin nhiều bạn sinh viên luôn theo đuổi và mong muốn đạt được. Tôi đã góp ý và chờ đợi Hội Sinh viên Việt Nam có thể xem xét, điều chỉnh phù hợp một phần các tiêu chí xét danh hiệu.

Do thời gian đào tạo ngắn, sinh viên cao đẳng gặp khó khi tiếp cận với các hạng mục, tiêu chí của danh hiệu. Như thời gian học tập của khối cao đẳng quá ngắn nhưng vẫn phải đảm bảo cân bằng thời gian học lý thuyết và thực hành ở trường, rồi thực tập ở các đơn vị nên khó mà tham gia hay thực hiện nghiên cứu khoa học chuyên sâu được.

Việc xét chọn đòi hỏi chuẩn về học tập giữa sinh viên đại học và cao đẳng tương đương nhau e sẽ không nhiều sinh viên cao đẳng vươn tới danh hiệu này. Do đó, có thể xem xét sửa đổi cho phù hợp hoặc tạo ra hai bộ tiêu chí riêng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn cho sinh viên đại học và cao đẳng khi tham gia xét chọn danh hiệu Sinh viên 5 tốt là hoàn toàn cần thiết.

Bài: CÔNG TRIỆU

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top