Thứ hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

ĐH MỞ TP.HCM – NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “SẺ CHIA GIỌT HỒNG”

Chương trình do Hội Sinh viên Trường Đại học Mở TP. HCM chỉ đạo Đội Tuyên truyền Hiến máu tình nguyện Đại học Mở TP. HCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học thực hiện. Đây là hoạt động thường niên từ Đội nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến sinh viên Trường Đại học Mở TP. HCM nói riêng và cộng đồng nói chung. Ngày hội tổ chức lúc 7:00 – 11:00, ngày 15.11.2020, tại 371 Nguyễn Kiệm với hơn 350 đơn vị máu thu về. 

(Đội Tuyên truyền Hiến máu tình nguyện Đại học Mở TP. HCM)

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ 2 – 3 lần/năm do Đội Tuyên truyền Hiến máu tình nguyện Đại học Mở TP. HCM thực hiện. Đây là một trong các hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần xung kích trong các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Mở TP. HCM.

(Tinh thần tươi trẻ, đầy nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện của sinh viên)

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe miễn phí, thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Các bạn sinh viên khi hiến máu sẽ được nhận những phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức, và được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Hoạt động Hiến máu nhân đạo đã góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

(Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ đông đảo các bạn sinh viên)

(Các bạn tình nguyện viên đang được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu)

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sẻ Chia Giọt Hồng” đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự hợp tác cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học, và cả sự nhiệt thành hưởng ứng và tham gia từ các bạn sinh viên, anh chị và các cô chú. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. 

(Sinh viên Đại học Mở TP. HCM cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng)

Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Các bạn sinh viên tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “ Giọt máu cho đi, tình người ở lại”, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp không chỉ của riêng ai, mà là của toàn xã hội. Hy vọng Đội sẽ luôn giữ được nhiệt của “ngọn lửa hồng” và lan tỏa khắp đến các thế hệ trẻ, cùng nhau đem lại niềm tin và hy vọng cho nhiều người. Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần xung kích trên mọi mặt trận, quyết đem sức trẻ của mình đóng góp và lan tỏa mãi những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đất nước.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top