Thứ tư, ngày 27 tháng 09 năm 2023

ĐH MỞ TP. HỒ CHÍ MINH – CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2020

Như một lời chào đón cũng như tạo môi trường, sân chơi cho các bạn sinh viên được giao lưu cùng các anh chị, các bạn cùng khóa, được học tập, trải nghiệm nhiều hơn trong môi trường Đại học hoàn toàn mới mẻ, các Khoa thuộc trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động Chào đón Tân sinh viên vô cùng sôi nổi với các hình thức khác nhau. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các hoạt động Chào đón Tân Sinh viên đến từ Đoàn – Hội các khoa.

Đoàn – Hội khoa Công nghệ thông tin

Vào ngày 29/11/2020 tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Ngày hội Chào đón Tân sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin đã khép lại với các gian hàng náo nhiệt và một đêm văn nghệ cực kỳ hoành tráng. Ngày hội khép lại với lời chức mừng từ thầy cô/ anh chị đến tất cả các NewITers đã trở thành thành viên chính thức của đại gia đình IT.

Ban Tổ chức đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho Ngày hội

Đoàn Hội khoa còn bày trí gian hàng Thư pháp giúp Tân sinh viên được trở về và gặp lại những nét đẹp cổ truyền của Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về – Ông Đồ, mực tàu và giấy dó.

Gian hàng Thư pháp Việt Nam

Khu vực check-in và các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Trong Ngày hội Chào đón Tân sinh viên Khóa 2020, Đoàn Hội cũng đã tuyên dương các gương tiêu biểu trong Công tác Đoàn Hội và hoạt động phong trào cấp Chi hội, tạo động lực cho các bạn Tân sinh viên phấn đấu trong chặng đường Đại học sắp tới.

Tuyên dương các gương tiêu biểu trong Công tác Đoàn Hội

Đồng thời, trong Ngày hội Chào đón Tân sinh viên, đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Liên chi Hội Trưởng Liên chi Hội khoa Công Nghệ Thông Tin cũng đã trao Quyết định kết nạp Hội viên Hội Sinh viên và Thẻ Hội viên cho Chi hội Trưởng các Chi hội Khóa 2020 trong khoa.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy trao Quyết định và thẻ Hội viên cho các Chi hội khóa 2020

Đoàn  – Hội khoa Đào tạo Đặc biệt

Vào ngày 14/11 tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Đoàn Hội khoa Đào tạo Đặc biệt đã tổ chức Chương trình THE STELLAR – Ngày Hội Chào Đón Tân Sinh viên Khoa Đào tạo Đặc biệt K2020.

The Stellar 2020 được chia ra làm 2 phần. Clubs and Games và Đêm Đại nhạc hội, với Clubs and Games, tân sinh viên có cơ hội được giao lưu với hơn 10 CLB trực thuộc Khoa và nhận những phần quà hết sức thú vị từ những trò chơi trong chương trình.

Không gian trải nghiệm và những gian hàng trò chơi mà các CLB mang đến cho TSV

Với Đêm Đại nhạc hội, khoa đã lồng ghép khéo léo hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vào, giúp sinh viên được hiểu biết rõ hơn về các giảng viên và lãnh đạo khoa. Song đó, các tiết mục văn nghệ đặc sắc cũng đã khuấy động không khí của Chương trình. 

Đêm hội đã diễn ra thành công và chất lượng, qua đó giúp Tân sinh viên được kết thêm bạn bè và có thêm những kỉ niệm thời sinh viên cực kì đáng nhớ.

Đoàn Hội khoa Đào tạo Đặc biệt tặng quà tri ân thầy cô

Đồng chí Lê Quốc Huy – Liên chi Hội Trưởng Liên chi Hội khoa Đào tạo Đặc biệt phất cao ngọn cờ Trường, cờ Đoàn và Hội

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm Đại nhạc hội

Đoàn – Hội khoa Luật

Ngày 21 – 22/11/2020 vừa qua khoa Luật đã tổ chức thành công Hội trại Chào đón Tân sinh viên khóa 2020 mang tên TRUYỀN IV với chủ đề “Sắc Việt” tại Khu du lịch Biển Đá Vàng, mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận. Với sự tham gia của gần 300 trại sinh và 60 thành viên Ban tổ chức. Hội trại đã mang đến những giá trị cũng như những kỷ niệm đầu tiên cho Tân sinh viên khoa Luật. 

Tân sinh viên tham gia teambuilding

Ngoài những trò chơi gắn kết tinh thần đồng đội, TRUYỀN IV còn giúp sinh viên tìm hiểu về nền văn hóa các dân tộc thông qua đêm Văn nghệ. Trong đêm văn nghệ tổng kết, các đội được tham gia trình diễn trang phục văn hóa các dân tộc và giao lưu lửa trại với nhau, qua đó hiểu hơn về môi trường Đại học cũng như có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Các đội trình diễn trang phục các dân tộc

Giao lưu văn nghệ và lửa trại trong đêm văn nghệ tổng kết

Đoàn – Hội khoa Kinh tế và Quản lý công

Vào ngày 21/11/2020 tại Hội trường 602 cơ sở 97 Võ Văn Tần, Đoàn Hội khoa Kinh tế và Quản lý công đã tổ chức thành công Đại nhạc hội chào đón Tân sinh viên KHẮC 2020. KHẮC đánh dấu chặng đường 5 năm xưng danh của KinhCong tại OU tuy dài và trải qua rất nhiều chương trình với đầy màu sắc, nhưng, không bị trộn lẫn đó chính là 2 sắc đen-vàng luôn luôn hiện diện trong từng pantone.

Không gian gian hàng trưng bày biểu tượng của khoa và Photobooth vô cùng đặc sắc

Những tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn khoa

Đoàn – Hội khoa Kế toán Kiểm toán

Trong hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 2020, Đoàn Hội khoa Kế toán Kiểm toán đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho đàn em K2020 vào ngày 18/11/2020 tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm.

Buổi gặp mặt chào đón hơn 300 sinh viên trúng tuyển vào khoa, song đó trong buổi gặp mặt, các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu cùng các giảng viên và anh chị khóa trên trong khoa, được giải đáp thắc mắc và hiểu rõ về truyền thống của khoa.

Các thầy cô/ lãnh đạo khoa phát biểu chào đón Tân sinh viên

Không khí của buổi lễ gặp mặt

Đặc biệt, khoa Kế toán Kiểm toán đã sắp xếp trưng bày các gian hàng về lịch sử hình thành khoa, chân dung cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu và gương Sinh viên 5 tốt các cấp. Qua đó tiếp thêm động các bạn Tân sinh viên trong những hoạt động phong trào sắp tới.

Khu vực triển lãm gương Sinh viên 5 tốt các cấp

Tân sinh viên tìm hiểu về lịch sử hình thành khoa

Đoàn – Hội khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á

Với mục đích gặp mặt và tạo nhiệt huyết cho Tân sinh viên khi bước vào năm học mới. Vào lúc 14h00 ngày 18/10/2020 tại Hội trường lầu 4 cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Đoàn Hội khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức “CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2020. Đây chính là chương trình truyền thống năm nào cũng diễn ra cũng như là cơ hội cho mấy anh chị khoá trước chia sẻ kinh nghiệm học tập, hoạt động phong trào cho đàn em.

Không khí chương trình Chào đón Tân sinh viên

Các bạn Tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, các màn trình diễn về văn hóa trang phục các dân tộc được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra các bạn còn được mở rộng kiến thức về Chương trình đào tạo, chất lượng của khoa.

Các tiết mục văn nghệ về truyền thống khoa

Đoàn – Hội khoa Tài chính – Ngân hàng

Ánh lửa trại từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của sinh viên. Các bạn trại sinh tay nắm chặt tay quay quần bên ánh lửa phập phồng, cùng hát những bài hát truyền thống. Chào đón Tân sinh viên khóa 2020, Đoàn Hội khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức The FB Day với chủ đề “UNI CAMP 2020” vào ngày 21 – 22/11/2020 tại cơ sở học tập Long Bình Tân, Đồng Nai.

The FB Day diễn ra với các hoạt động Team building khả năng giải mật thư cùng với các trò chơi mang tính đồng đội vô cùng thú vị và Tiệc nướng BBQ, đêm văn nghệ tổng kết truyền thống của khoa qua các thời kỳ.

Các bạn Tân sinh viên cùng chơi Teambuilding

Lửa trại và văn nghệ tổng kết

Ngoài ra, Đoàn Hội khoa đã tổ chức buổi Sinh hoạt công dân – Báo cáo chuyên đề 2 cho các bạn Tân sinh viên khóa 2020. Qua đó, giải đáp các thắc mắc và giới thiệu rõ nét về hoạt động Khoa cho các bạn mới vào trường. 

Cũng trong The FB Day, Đoàn Hội khoa đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo khoa tuyên dương các gương điển hình trong Công tác Đoàn Hội và các danh hiệu khác.

Tuyên dương các gương điển hình trong Công tác Đoàn Hội

Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ

Nhằm giúp Tân sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động khoa, phong trào Đoàn Hội và giúp sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ. Đoàn Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Buổi tiệc Chào đón Tân sinh viên BREAK THE ICE vào ngày 22/11/2020 tại Hội trường lầu 4 cơ sở 371 Nguyễn Kiệm.

Ngoài những trò chơi ma mị được đầu tư cả về chất lẫn lượng, Buổi tiệc còn Chào đón Tân sinh viên bằng những tiết mục văn nghệ đậm chất Ngoại ngữ, tạo nên một không gian hoành tráng tại cơ sở học tập.

Các trò chơi được Ban Tổ chức đầu tư kỹ lưỡng

Các tiết mục văn nghệ trong Buổi tiệc Chào đón Tân sinh viên

Trong năm học vừa qua mặc dù gặp nhiều thách thức, đại dịch Covid-19 làm gián đoạn tiến độ học tập, công tác Đoàn Hội, tuy nhiên các Khoa đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, đổi mới sáng tạo và chào đón Tân sinh viên bằng những hoạt động ý nghĩa thiết thực giúp Tân sinh viên có cái nhìn tổng quát về Đoàn Hội khoa, được giải đáp thắc mắc và có thêm nhiều quan hệ mới trong môi trường Đại học. Song đó công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch vẫn được đề cao khi diễn ra chương trình.

Chúc Tân sinh viên Khóa 2020 trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh học tập tốt và đạt được nhiều thành tích trong chặng đường sắp tới.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Kế hoạch số 11 Tổ chức Liên hoan tiếng hát Sinh viên toàn thành “Student – Sing – Shine” năm 2023
2Thông báo 51 Chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam các trường năm học 2023 – 2024
3Thông báo số 50 triển khai tham gia Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023
4Thông báo số 49 Thực hiện khen thưởng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh nhân dịp kỷ niệm 30 năm và Hội nghị tổng kết chiến dịch cấp cơ sở năm 2023
5Thông báo số 48 Mời hội viên, sinh viên tham gia cổ vũ vòng thi đấu loại trực tiếp Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới năm 2023”
6Thông báo số 47 Triển khai sử dụng hệ thống thư điện tử chung và cung cấp thông tin xây dựng danh bạ điện thoại của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố
7Thông báo số 46 – Kết quả thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2022 – 2023
8Kế hoạch số 10 – Tổ chức các hoạt động thảo luận và lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
9Thông báo số 45 về việc Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 trong cán bộ Hội chủ chốt, Thường trực các cơ sở Đoàn chưa có tổ chức Hội
10Thông báo số 44 Hội đồng 2 giải thưởng Bồ Câu Trắng năm học 2022 – 2023
Back To Top