Thứ tư, ngày 02 tháng 12 năm 2020

ĐH MỞ TP. HỒ CHÍ MINH – TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG TÂN SINH VIÊN NĂM 2019

Ngày 13/10/2019, Hội Sinh viên trường đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình Đồng hành cùng Tân sinh viên “OU Đồng hành 2019” với sự tham gia của hơn 120 bạn tình nguyện viên tại hội trường cơ sở học tập Nguyễn Kiệm.

Đến tham dự buổi Lễ Tổng kết có đồng chí Thái Trọng Nghĩa – UV BCH Hội Sinh Viên Thành phố, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Đoàn Hữu Vinh – Chuyên trách Hội Sinh viên trường, đồng chí Mai Quang Đạt – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường – Trưởng BTC Chương trình, Đồng chí Trương Lưu Thiên Phát – Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường – Phó BTC và Đồng chí Phạm Thị Trà My – Phó BTC Chương trình.

Buổi lễ tổng kết với sự tham gia gần 120 tình nguyện viên tại 4 cơ sở học tập của trường.

Chương trình chia làm hai giai đoạn: giai đoạn I, từ ngày 14/7/2019 đến ngày 11/8/2019. Giai đoạn II, từ ngày 12/08/2019-15/09/2019 tại các cơ sở trường Đại Học Mở TP Hồ Chí Minh. Với 4 đội hình bao gồm 01 đội hình Võ Văn Tần trực tại cơ sở chính 97 Võ Văn Tần P.6 Q.3 và cơ sở 2 tại địa chỉ 35-37 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang Q.1, 01 đội hình Nguyễn Kiệm trực tại cơ sở 3 tại địa chỉ 371 Nguyễn Kiệm P.3 Q.Gò Vấp, 01 đội hình Mai Thị Lựu trực tại cơ sở 4, 02 Mai Thị Lựu P. Đa Kao Q.1, 01 đội hình Bình Dương trực tại cơ sở 5 tại 68 Lê Thị Trung P. Phú Lợi TP. Thủ Dầu 1, với 120 tình nguyện viên cùng sự phối hợp khéo léo nhịp nhàng, các đội hình tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thực hiện các công việc như: liên hệ tìm kiếm nguồn nhà trọ cho các bạn sinh viên đến từ các tỉnh theo học tại trường, tư vấn địa điểm các cơ sở học tập của trường, các tuyến xe buýt đi qua các cơ sở học tập, hỗ trợ tân sinh viên thi kiểm tra tiếng anh đầu vào và hướng dẫn các quy trình làm thủ tục nhập học với tổng nguồn kinh phí thực hiện là 16.840.000 đồng.

Các đội hình tại cơ sở học tập của trường tiến hành tư vấn cho tân sinh viên về quy trình nộp hồ sơ nhập học và các địa chỉ nhà trọ trong thành phố.

Qua 2 tháng diễn ra chương trình, các tình nguyện viên đã cập nhật và giới thiệu hơn 600 địa điểm nhà trọ đang còn phòng trống ở gần các cơ sở học tập của trường. Tư vấn được cho 550 tân sinh viên cần địa điểm phòng trọ, trong đó có 360 phòng trọ đã được tư vấn và nhận phòng. Các tình nguyện viên của đội hình tại các cơ sở học tập thường xuyên nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh cũng như từ các bạn tân sinh viên khóa 2019 vì đã có những hỗ trợ kịp thời đến các bạn tân sinh. Giúp các bạn tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ và thích nghi nhanh chóng với môi trường thành phố.

Trong buổi lễ tổng kết, Ban Thư Ký Hội Sinh viên trường đã tổ chức thảo luận lấy ý kiến đóng góp từ 4 đội hình và rút kinh nghiệm tổ chức trong chương trình năm sau.

Trong chương trình, các đội hình đã đảm bảo lực lượng thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt công việc được giao. Tinh thần tình nguyện viên hăng hái, thực hiện công việc được giao nhanh gọn, nhiệt tình, hết mình. Có sự hỗ trợ, giao lưu, giúp đỡ giữa các đội hình với nhau trong các công việc, nhiệm vụ được giao. Phối hợp tốt với các đơn vị hỗ trợ tân sinh viên trong quá trình nhập học, công tác ráp mối cũng được chú trọng, thực hiện nhanh chóng.

Ban Thư Ký Hội Sinh viên trường tặng giấy khen cho 17 cá nhân tại 4 đội hình đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chương trình.

Hơn 120 tình nguyện viên của 4 đội hình đều hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trải qua chương trình, các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm hơn về cuộc sống, thông qua chương trình các bạn có thêm nhiều mối quan hệ, xây dựng tình bạn, được tôi luyện và trưởng thành hơn. Với nhiệt huyết và khí thế sục sôi của những trái tim khát khao được cống hiến, không ngại nắng mưa, gian khó, các tình nguyện viên của chương trình Đồng Hành Cùng Tân Sinh Viên “OU đồng hành” trường Đại học Mở TP.HCM đã và đang từng bước thể hiện bản lĩnh và khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con, phụ huynh, tân sinh viên.

 

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top